Nộm rau muống thịt bò
Đây là món nộm khá phổ biến trong mâm cơm của nhiều gia đình. Cứ mỗi độ hè về, mùa rau muống tươi ngon, ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống là 1 món ăn cực kì hấp dẫn và ngon miệng.
Nguyên liệu làm nộm rau muống thịt bò:
Rau muống, thịt bò phần vai, giá đỗ, muối, mắm, đường, nửa quả chanh, tỏi, ớt, lạc rang.
Cách làm nộm rau muống thịt bò như sau:
- Rau muống ngắt ngọn non (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ đôi hoặc 3 nhé), rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn khi làm nộm.
- Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
- Thịt bò cắt thịt thành những lát thật mỏng, đem xào sơ qua trên chảo lửa lớn với hành phi thơm. Khi thấy thịt hơi săn lại là tắt bếp.
- Cho rau muống và giá đỗ vào tô, cho thêm xíu muối vào cho ngấm rau khoảng 3-4 phút, tiếp theo cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức của các món nộm trên), trộn cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cuối cùng bạn rắc lạc rang và cũng trộn đều lên để lạc làm dậy mùi thơm của nộm.
Chúc các bạn thành công với các món nộm ngon ngày hè này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Blog Cách làm hay nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét