- Nguyên liệu
- 500 gr cá Ba Sa (cá quả, cá trê…) V.v...
- 100 gr thịt ba chỉ nhiều mỡ.
- Hành lá. Ớt
- Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, nước màu.
- Thực hiện
1. Cá làm sạch, để thật ráo. Ướp cá với đầu hành đập dập, nước mắm, nước màu, muối, đường khoảng một tiếng đồng hồ.
Thịt bachỉ cắt mỏng, cũng ướp như cá.
2. Xếp cá và thịt vào nồi, có thể lót đầu hành dưới nồi cho khỏi bị khét và châm 1 ít nước nóng.
Đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa,kho riu riu, thỉnh thoảng nghiêng nồi đều cho nước kho thấm vào cá. Kho đến khi cạn nước là được.
3. Rắc tiêu, rưới chút dầu ăn cho bóng con cá .Thêm vài lát ớt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét