Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Cách làm món Bánh Sữa tươi chiên

Nguyên Liệu:

  • Bánh Sữa tươi chiên
  • Nguyên liệu:
  • 250g sữa tươi
  • 100g bột mì
  • 30g bột bắp 
  • 35g đường
  • 2-3 muỗng café sữa đặc
  • 5g bột nở
  • 5 tờ giấy ăn (hoặc giấy thấm dầu)
  • Khuôn làm bánh

Cách làm:

- Trộn sữa tươi, bột bắp đường, sữa đặc và bột nở với nhau.
- Sau khi hỗn hợp đã mịn đều, đặt chảo gang lên bếp đến khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ, quậy đều tay cho đến khi sánh lại là được
- Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn, sau đó, đổ hỗn hợp và bảo quản lạnh trong 15 phút.
- Sau 15 phút, sữa trong khuôn sẽ đông đặc lại (giống như phô mai). Đưa dao đi dĩa khuôn rồi úp ngược khuôn xuống để lấy sữa ra được dễ dàng.
- Cắt sữa thành từng miếng bánh dài vừa ăn.
- Pha bột mì với nước. Cho các miếng sữa trên nhúng qua bột mì một lượt
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, Cho các miếng sữa vào chiên giòn.
Gắp ra để lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa. Các bạn có thể dùng với đồ uống kèm theo để tăng thêm hương vị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét