Bánh hẹ là món ăn gốc Hoa được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các em nhỏ. Cách làm món bánh hẹ hấp dẫn, ngon miệng này khá đơn giản.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cơ bản để làm món bánh hẹ.
- 500g bột há cảo (mua bột há cảo sẵn ở siêu thị)
- 200g thịt xay
- 1kg lá hẹ
- Vài miếng lá chuối
- Muối tiêu, nước mắm ớt tỏi
- Hành lá, tóp mỡ (làm mỡ hành ăn kèm nếu thích)
Cách làm:
Bước 1:
Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Đem hẹ đã xắt nhỏ trộn đều với thịt xay, thêm vào môt ít dầu ăn, muối, tiêu.
Bước 2:
Đổ bột vào nồi, cho vào khoảng 500ml nước, dùng thìa khuấy đều bột rồi để khoảng 30 phút cho bột nở, nêm vào ít muối, dầu ăn. Khuấy cho thật đều và nhanh tay. Nếu thấy bột khô thì cho thêm ít nước. Bột chín được 6-7 phần thì tắt lửa, nhấc nồi bột ra ngoài nêm 2 muỗng canh dầu ăn và nửa thìa cafe muối.
Khi bột đã nguội dùng tay nhào đến khi nào bột mịn, dẻo. Nhào thấy mịn hết dính tay rồi thì để bột nghỉ 15 phút. Sau đó đem nhào bột sơ lần nữa.
Bước 3:
Chia bột ra thành những viên to cỡ quả trứng gà. Cán mỏng rồi cho hẹ vào, túm bột lại cho kín. Phần chóp sau khi túm nên ngắt bớt bột để bột không bị dày một chỗ, ăn dễ ngán. Sau đó ép cho bánh dẹp xuống. Cứ thế làm cho đến khi hết nhân và bột.
Bước 4:
Xếp bánh hẹ vào nồi, lót lá chuối phía dưới, phết ít dầu ăn rồi xếp bánh lên mặt lá chuối, hấp khoảng 10 phút cho bánh chín, để nguội. Sau đó gắp bánh ra đĩa.
Chiên bánh trên chảo dầu nóng già đến khi bánh vàng đều hai mặt. Ảnh minh họa
Đến lúc gần ăn, bạn đun nóng dầu trong chảo rồi thả bánh vào chiên vàng đều 2 mặt.
Lưu ý:
Thành quả là những chiếc bánh hẹ thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh minh họa |
Món bánh hẹ thơm phức này rất hợp để bạn chế biến tại nhà vì nó cực kỳ đơn giản. Bánh hẹ chiên để ráo dầu, dọn ra dĩa ăn kèm với tương ớt và nước mắm chua ngọt rất ngon. Với món bánh hẹ, bạn có thể làm cho cả gia đình điểm tâm sáng, hoặc làm món ăn vặt cho cuối tuần cũng khá hợp lý.
Cách làm bánh hẹ thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh hẹ này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét