Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Cách làm món Thịt quay kho Dừa

Nguyên liệu

  • 500-thịt heo quay
  • 1 trái nước dừa tươi
  • 1 chén dừa cắt miếng vừa ăn 
  • Ớt sừng, ớt hiểm
  • Hành tím, hành lá
  • Màu điều
  • Nước tương
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

Các bước tiến hành như sau:

- Thịt heo quay mua về cắt thành từng miếng chữ nhật vừa ăn.
- Ướp thịt với một chút muối, tiêu, nước mắm, nước tương, đường, dầu điều, bột ngọt và hành tím băm nhỏ. 
- Để khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho dầu vào nồi kho, phi thơm hành sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho dậy mùi.
- Ớt sừng băm nhỏ cho vào xào cùng thịt cho có vị cay.
- Đổ nước dừa xăm xắp mặt thịt cho củ hủ dừa vào rồi vặn nhỏ lửa.
- Kho liu riu đến khi nước kho sánh lại, thịt mềm, thơm thì rắc chút tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
- Dọn ra mâm, trang trí vài lát ớt đỏ cho đẹp mắt.

ST —

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét