Còn gì tuyệt vời hơn món tai heo ngâm tỏi ớt xuất hiện trong mâm cơm đãi khách của gia đình mình dịp cuối tuần này. Món ăn nhậu cực kì ngon và tốn bia lắm nhé!
Nguyên liệu làm tai heo ngâm tỏi ớt:
+ Tai heo
+ Tỏi, ớt, gừng, hành khô
+ Dấm gạo
+ Đường, muối
+ Tiêu nguyên hạt
Cách làm tai heo ngâm tỏi ớt như sau:
- Làm sạch tai heo, cho gừng vào nồi và luộc tai sơ qua, sau đó vớt ra tô nước lạnh để tai giòn.
- Chuẩn bị hỗn hợp: Giấm + đường + muối, đem đun sôi trên bếp rồi bắc ra để nguội.
- Tiếp theo, bạn thái tai heo thành lát mỏng.
- Gừng thái lát, tỏi cắt đôi, ớt cắt lát, xếp xen kẽ với tai heo vào lọ thủy tinh sạch, thêm tiêu nguyên hạt vào, cuối cùng đổ nước giấm đã đun sôi rồi đậy kín nắp, cất trong tủ lạnh khoảng 2 ngày là ăn ngon.
Tai heo giòn ngon, vị chua cay thấm vào tai ăn rất đã miệng. Bạn cũng có thể sử dụng tai heo ngâm tỏi ớt để làm nguyên liệu cho 1 số món nộm cũng rất ngon, ví dụ: nộm tai heo xoài xanh, nộm tai heo hành tây, nộm tai heo dưa chuột..vv...
Chúc các bạn thành công với những món tai heo ngon hấp dẫn mà bếp Blog Cách làm hay vừa giới thiệu. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Blog Cách làm hay nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét