Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

Cách làm món Nộm tai heo dưa chuột

Tai heo là nguyên liệu rất thích hợp trộn cùng rau củ để làm nên các món nộm ngon. Cùng nghía xem cách làm món nộm tai heo dưa chuột dưới đây như thế nào nhé!

Nguyên liệu: 

+ Tai heo
+ Dưa chuột
+ Rau thơm, rau răm
+ Gia vị: Nước mắm, muối, đường
+ Tỏi, ớt băm nhỏ
+ Lạc rang giã dập

Cách làm nộm tai heo như sau: 

- Tai heo sơ chế sạch sẽ, cho vào nồi luộc chín tái, vớt ra tô nước lạnh cho tai giòn.
- Dưa chuột rửa sạch, khi trộn nộm để cả vỏ, cắt lát mỏng.
- Pha nước trộn nộm: 1,5 muỗng nước mắm + 3 thìa cà phê nước lạnh + 1 thìa đường + tỏi + ớt băm + 1 muỗng nước chanh vắt, hòa trộn các nguyên liệu vào với nhau.
- Tai heo cho vào tô lớn, rắc xíu muối ướp khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho dưa chuột vào trộn đều lên, tiếp tục để nghỉ 5 phút nữa. Tiếp theo các bạn đổ toàn bộ phần nước trộn nộm vào tô, đảo đều, để nộm ngấm gia vị khoảng 7 phút thì cho rau thơm, rau răm vào trộn tiếp.

Trước khi ăn thì rắc thêm lạc rang giã dập vào nộm sẽ thơm ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét