Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Cách làm món canh khoai mỡ


Nguyên liệu:

  • Khoai mỡ: 1 củ khoảng 500g dùng muỗng bào nhỏ (hoặc mùa khoai mỡ bào sẵn ngoài siêu thị)
  • Tôm thẻ 100g băm nhuyễn
  • Tôm khô: 2 muỗng canh ngâm mềm giã nát
  • Thịt nạc heo băm hoặc xay: 100g 
  • Hành lá cắt nhỏ, hành tím băm, ngò gai, rau thơm cắt nhỏ.
  • 2 muỗng cafe dầu ăn.

Cách làm


Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành lá thái nhỏ và hành tím băm. Sau đó trút thịt và 2 loại tôm vào xào xăn. Rắc chút tiêu. Trút lượng nước dùng đổ nấu canh vào nấu với lửa vừa. Nước sôi thì trút khoai mỡ vào, nêm gia vị lại cho vừa miệng Cuối cùng rắc rau thơm, hành ngò vào canh. Ăn nóng với cơm , tép rang rất ngon
( ST)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét